Tháp hiệu quả học tập

  1. Quyền lợi học sinh

1/. Được học với các Thầy Cô dạy tốt

Giáo viên THPT Phú Lâm được chọn lọc có chuyên môn giỏi, đạo đức tốt, tinh thần trách nhiệm cao và được đào tạo để trở thành những giáo viên dạy tốt, chăm chút cẩn thận từng em học sinh.

2/. Được rèn luyện trong môi trường tốt

Học sinh THPT Phú Lâm được rèn luyện trong điều kiện tốt về cơ sở vật chất (Hồ bơi + Sân bóng đá mini + Nhà thi đấu đa năng + Phòng thực hành nhạc-họa.v.v.), môi trường giáo dục thân thiện (Sân bãi rộng – Thư viện – Phòng học thoáng và hiện đại.v.v.).

Học sinh THPT Phú Lâm được rèn luyện các đức tính cần thiết như trung thực, tự tin, sáng tạo, phân tích, tổng hợp qua các hoạt động (Học tập + Kiểm tra + Hoạt động ngoại khóa.v.v.).

3/. Được giám sát kỹ lưỡng:

Học sinh THPT Phú Lâm được quản lý tốt, xây dựng ý thức kỷ luật trên tinh thần tự giác, được đảm bảo an ninh- an toàn khi đến trường (Hệ thống giám thị chuyên nghiệp, Hệ thống camera chặt chẽ …); thông tin kịp thời cho gia đình mọi kết quả giáo dục của học sinh (Sổ liên lạc + Điện thoại + Website.v.v).

4/. Được giáo dục theo những phương pháp tiên tiến:

Học sinh THPT Phú Lâm sẽ được giảng dạy bằng các phương pháp mới (Phương pháp dạy học của Intel và Microsoft – Dạy học theo dự án…), dạy học phân hóa theo từng nhóm đối tượng.

5/. Được rèn luyện tốt:

Học sinh THPT Phú Lâm được rèn luyện sức khỏe và nghị lực, kỹ năng mềm cơ bản (Kỹ năng làm việc theo nhóm: Tập trung trí tuệ (Brainstorming) + Sơ đồ tư duy (Mind Mapping) + 6 chiếc mũ tư duy (6 Thinking Hats); Kỹ năng Quản trị thời gian, Kỹ năng CNTT và Truyền thông: trong học tập, chia sẻ, khai thác thông tin, tự học và làm ra sản phẩm; Kỹ năng diễn đạt; làm ra sản phẩm và có ý thức sản phẩm.

6/. Được xây dựng ý thức tốt:

Học sinh THPT Phú Lâm được tổ chức rèn luyện 3 ý thức quan trọng: Ý thức trách nhiệm, ý thức kỷ luật tự giác và ý thức cộng đồng.

7/. Được tôn trọng và chăm sóc chu đáo:

Học sinh THPT Phú Lâm được tôn trọng và chăm sóc chu đáo trong học tập, sinh hoạt và cả trong hoạt động vui chơi.

8/. Hỗ trợ học tập tốt:

Ngoài các quyền lợi trên, học sinh THPT Phú Lâm còn được hướng dẫn phương pháp tự học (phương pháp KWLH kết hợp sử dụng sơ đồ tư duy) và được hỗ trợ học tập tốt để các em phát huy hết khả năng của mình (Phiếu thắc mắc + Facebook + E- Mail .v.v.)

9/. Giá trị học tập:

Kết quả học tập của học sinh THPT Phú Lâm được công nhận theo quy định của Bộ GD&ĐT.

  1. Nghĩa vụ học sinh:

1/. Tích cực học tập và rèn luyện:

Để đạt được những mong ước của cha mẹ và bản thân, học sinh THPT Phú Lâm cần chuẩn bị tốt trước khi đến lớp, chia sẻ tốt với bạn bè, cùng nhau xây dựng văn hóa học đường. Các em cần xây dựng kế hoạch học tập bản thân, chia sẻ bạn bè để học tập tự tin và hứng thú, tự học hiệu quả

2/. Chấp hành nội quy nghiêm:

Trường THPT Phú Lâm có nội quy khoa học định hướng xây dựng học sinh có đạo đức tốt, tác phong đúng mức. Các em cần chấp hành nội quy thật tốt trong mọi hoạt động (học tập, kiểm tra và sinh hoạt)

III. Thời gian và nội dung học tập

1/. Thời gian học tập và rèn luyện

2 buổi/ngày từ thứ Hai đến sáng thứ Bảy

2/. Dã ngoại- Thực tế:

Theo chủ đề từng giai đoạn

3/. Câu lạc bộ

Học sinh THPT Phú Lâm tùy theo sở thích, năng khiếu có thể tham gia một số câu lạc bộ như Thể dục – Thể thao + Tiếng Anh + Nghệ thuật  + Năng khiếu

Tác giả: Ban Giám Hiệu