Học sinh Trường THPT Phú Lâm – Học tập trải nghiệm tại Bến Tre

Ngày 11/10/2019 vừa qua, Trường THPT Phú Lâm đã tổ chức chuyến đi về nguồn ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019) tại khu lưu niệm nữ tướng Nguyễn Thị Định -Toạ lạc đường tỉnh 885, Lương Hoà, Giồng Trôm, Bến Tre kết hợp với việc cho các em học sinh trải nghiệm thực tế tại khu du lịch Lan Vương. Chuyến đi có sự góp mặt của tập thể sư phạm và học sinh của toàn trường. Một số em học sinh ưu tú lớp 10 vinh dự được làm lễ kết nạp vào Đoàn tại khu lưu niệm nữ tướng Nguyễn Thị Định. Ngoài ra thì  gần 600 em  học sinh của trường THPT Phú Lâm đã được hòa mình vào cuộc sống miền quê, thử trải nghiệm một ngày làm nông dân thật thú vị tại khu du lịch Lan Vương.

(Tập thể giáo viên Trường THPT Phú Lâm năng động)

Đoàn xe xuất phát từ lúc 5 giờ 30 sáng đến 8 giờ cùng ngày thì đến lăng nữ tướng Nguyễn Thị Định. Tại đây Ban giám hiệu cùng các thầy cô của Trường đã dâng hương tưởng niệm tri ân công lao của nữ tướng đối với đất nước và cùng các em học sinh lắng nghe thuyết minh về cuộc đời hoạt động cách mạng nhiệt huyết của bà.

 

(Lễ kết nạp Đoàn viên mới cho các em học sinh khối 10)

Bên cạnh hoạt động ý nghĩa trên, các em học sinh còn được trải nghiệm những trò chơi thú vị ở Khu du lịch Lan Vương như: bơi xuồng bắt vịt, tát mương bắt cá, đi dây văng qua sông,… Ngoài ra các em còn được thưởng thức ẩm thực miền tây với các món dân dã: cá lóc nướng trui, rau củ chấm nước mắm kho quẹt,… Đặc biệt các em được trải nghiệm thi đổ bánh xèo và thưởng thức món ăn hấp dẫn với rau sống và nước chấm đặc trưng của miền Tây sông nước.

(Lần đầu tiên các em được thử tài khéo léo của mình qua việc đổ bánh xèo – Tưởng là dễ hóa ra chẳng dễ dàng chút nào)

(Cùng nhau thi tài bắt cá xem đội nào nhanh tay hơn)

(Chiến lợi phẩm thu hoạch được – thơm ngất ngây !)

(Trò chơi thử tài bơi thuyền bắt vịt với những tiếng cười giòn giã rộn vang cả khu vực sông)

(Trò chơi văng dây – Một trong những trò chơi mang đến cảm giác hào hứng và thú vị nhất !)

 

 

Tác giả: THPT PHÚ LÂM